Đánh giá về chất lượng thông cầu cống nghẹt tphcm

Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến như là 1 hòn ngọc của Viễn Đông, là 1 trong những đô thị phát triển bậc nhất Việt Nam. Vì vậy, người dân thành phố rất chú trọng đến chất lượng dịch vụ phục vụ đời sống người dân. Trong đó, thông cầu cống nghẹt tphcm bên cạnh những mặt tích cực thì vẫn tồn tại những mặt hạn chế cần khắc phục, đó là:
Về chất lượng máy móc trang thiết bị phục vụ cho việc thông cống nghẹt: Chúng ta không thể phụ nhận trình độ khoa học công nghệ của thành phố, những nhà cung cấp dịch vụ cũng chú trọng và nâng cấp máy móc. Tuy nhiên bên cạnh đó còn tồn đọng những nahf cung cấp dịch vụ không sẵn sàng đầu tư trang thiết bị, tiếp tục sử dụng máy móc đã cũ, lỗi thời. Điều đó dẫn đến 1 hình ảnh phát triển dịch vụ không đồng đều trong dịch vụ thông cầu cống nghẹt thành phố Hồ Chí Minh. Hơn nữa sẽ mang lại chất lượng dịch vụ không cao cho người sử dụng, chi phí không mấy là phải chăng.
Về đội ngũ chuyên môn: Bởi thông cầu cống nghẹt thành phố Hồ Chí Minh là ngành khá khắt khe về công nghệ nên con người lao động cũng cần không chỉ là về tính chuyên môn mà còn là tính ứng công công nghệ vào công việc. tuy nhiên một số đơn vị còn nghèo nàm trong công tác xây dựng đội ngũ lao động lành nghề, chỉ áp dụng những kĩ năng chuyên môn truyền thống, sử dụng nhiều sức lực, không áp dụng với công nghệ. Vì vậy dẫn đến những trường hợp nếu chỉ dùng sức thì chi phí cao nhưng với công nghệ kĩ thuật thì giá thành sẽ rẻ hơn mà hiệu quả công việc lại cao hơn. Vì thế người lao động không chỉ có yêu cầu về chuyên môn công việc mà còn là về cách vận hành công nghệ vào thực tế, biến công nghệ thành công cụ của mình.
Về giá cả: có 1 thực tế dễ thấy giữa các đơn vị trong dịch vụ thông cầu cống nghẹt tại thành phố Hồ Chí Minh chưa có sự đồng nhất về giá. dù đây là 1 loại sản phẩm đặc biệt, sản phẩm vô hình nhưng các đơn vị trong lĩnh vực dịch vụ thông cống thành phố Hồ Chí Minh cần có sự minh bạch trong việc ghi giá để khách hàng có thông tin. Vì vậy để giảm thiểu chi phí thông tin cũng như sự mất thời gian trong việc tìm giá, nhà cung cấp dịch vụ và sử dụng cần có sự kết nối và bộ phận chăm sóc khách hàng cần phát triển để cung cấp giá thành và cách tính giá và sự thống nhất về giá cả để không gây sự nhầm lẫn và giữ uy tín cho nhà cung cấp dịch vụ
 
Posted in Uncategorized