Những điều cần biết về kính áp tròng

 Kính gọng tuy đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta, không chỉ bởi mục đích chữa bệnh mà còn để làm đẹp. Tuy nhiên, kính gọng cũng có một số nhược điểm như gây cảm giác vướng víu cho người sử dụng, tạo cảm giác không thoải mái… Khi đó, kính áp tròng sẽ giúp bạn khắc phục mọi nhược điểm này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết về kính áp tròng thông qua bài viết dưới đây.

Kính áp tròng là gì?
Đây là thấu kính nhỏ, mỏng, có đường kính bằng mắt và được đặt trực tiếp lên con ngươi của mắt. Kính áp tròng được sử dụng trong mục đích điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt như cận thị, viễn thị. Dần dần, loại kính này đã được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là bởi giới trẻ với mục đích làm đẹp.
Có 3 loại kính áp tròng cơ bản: kính cứng, kính mềm và kính giãn tròng. Trong đó kính mềm được sử dụng nhiều nhất bởi cấu tạo của kính tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu khi đeo.
Thời hạn sử dụng kính áp tròng
Xét về thời hạn sử dụng kính, có thể kể đến 2 loại: kính 1 ngày và kính dài ngày.
Đối với kính 1 ngày, chỉ được đeo kính trong vòng 8-14h và phải bỏ đi vì không được đeo thêm nữa. Loại kính này cũng khá được ưa chuộng bởi tính chất an toàn cho mắt, sạch sẽ, không mất thời gian vệ sinh kính. Tuy nhiên kính 1 ngày khá đắt.
Đối với kính nhiều ngày, có thể nói loại kính này có giá thành hợp lý hơn so với kính 1 ngày. Tuy nhiên khi sử dụng chúng, bạn phải thường xuyên vệ sinh kính để không làm ảnh hưởng đến mắt, đồng thời phải nhỏ mắt thường xuyên để đảm bảo độ ẩm cho mắt.
Tại sao nên sử dụng kính áp tròng?
Kính áp tròng có rất nhiều ưu điểm so với kính gọng, cụ thể là:
Không bị nhòe kính gây cản trở tầm nhìn khi trời mưa
Giúp khuôn mặt có được vẻ tự nhiên nhất
Không gây cảm giác phải nâng đỡ nặng trên sống mũi
Không hạn chế góc nhìn
Thích hợp khi vận động mạnh vì không sợ kính bị văng ra ngoài
Ai có thể đeo kính áp tròng?
Có thể nói rằng hầu như tất cả mọi người đều có thể đeo kính áp tròng. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp bệnh nhân không đeo được loại kính này. Vì vậy trước khi quyết định có đeo hay không, bạn nên đến các cơ sở uy tín để được bác sĩ tư vấn tận tình nhất.
Cách bảo quản và vệ sinh kính áp tròng
Cần sử dụng các loại nước rửa kính chuyên dụng để làm sạch kính áp tròng. Bạn nên vệ sinh kính hàng ngày sau khi tháo kính ra để kính được đảm bảo vệ sinh nhất có thể, đồng thời giúp mắt luôn thoải mái và dễ chịu khi đeo kính, tránh một số bệnh về mắt. Đặc biệt có một số loại kính áp tròng phải sử dụng những biện pháp chăm sóc kính riêng. Bạn nên nghe theo chỉ dẫn chính xác để tránh gây ra những tác động xấu tới kính.
Xem thêm bài viết: http://kinhaptrong.store/gia-kinh-ap-trong-hien-nay-n27935.html
 
 
Posted in Uncategorized