Những tiêu chuẩn mới cho thang máy Châu Âu

Thang máy đã, đang và ngày càng trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu đối với nhiều người. Nó giúp con người di chuyển và đi lại một cách dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều, nhất là đối với những ai sống hoặc thường xuyên phải qua lại giữa những tòa nhà cao tầng. Trong đó, những bộ thang máy châu âu luôn chiếm được sự yên tâm và tin tưởng của đông đảo mọi người trên toàn thế giới.
 
Kể từ tháng 9 năm 2017 vừa qua, thang máy Châu Âu (bao gồm xe tải khách và tải hàng) đã được áp dụng thêm hai tiêu chuẩn mới có tên là EN81-50 và EN81-20. Vậy thực chất hai tiêu chuẩn này là gì?
 
Đây là hai tiêu chuẩn mới được ban hành bởi Ủy ban tiêu chuẩn hóa Châu Âu – ECS với mục đích nâng cao tính tiện nghi, tính năng sử dụng cũng như độ an toàn của các sản phẩm thang máy được lắp đặt và sản xuất tại khu vực Châu  u . Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất thang máy tại khu vực Châu  u muốn đưa sản phẩm của mình vào thị trường thì sản phẩm đó phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn, bao gồm hai tiêu chuẩn mới được áp dụng.
 
Đặc điểm của hai tiêu chuẩn thang máy mới:


  • Mành photocell sẽ cho mật độ bảo vệ cửa dày hơn nhiều nhằm đảm bảo cho những vật bé không bị kẹt lại.
  • Vật liệu chế tạo nên vách và cửa cabin cần phải cho khả năng chịu lửa tốt hơn để có thể giúp người dùng luôn được an toàn, dù trong cả trường hợp gặp hỏa hoạn. 
  • Giảm thiểu tối đa sự rung lắc và cải thiện sự chắc chắn của cửa thang cùng vách thang.
  • Cải thiện độ sáng của cabin nhằm đem lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất.
  • Không gian an toàn của hộ PIT cùng nóc cabin phải rộng để có thể giúp cho các kỹ thuật viên được thuận tiện và an toàn trong trường hợp phải tiến hành sửa chữa và bảo dưỡng thang máy.
  • Độ sáng của hệ thống đèn chiếu sáng dọc hố thang cần phải được cải thiện.
 
Có thể nói, thang máy châu âu từ lâu vẫn luôn nổi tiếng bởi sự an toàn và các tính năng vượt trội của mình, và nó càng được đánh giá cao hơn nữa khi được áp dụng thêm hai tiêu chuẩn hiện đại này. Có thể thấy được, các nghiên cứu về chất lượng cũng như mức độ an toàn của những chiếc máy hiện nay là điều luôn được khuyến khích. Nó không những giúp chất lượng thang máy vươn lên mà còn giúp đảm bảo tối đa sự an toàn, đồng thời phục vụ tốt con người một cách tối ưu nhất.
 
Posted in Uncategorized