Ăn tam thất vào lúc nào thì tốt?

Tam thất từ xưa đến nay được ví như củ nhân sâm của con người, nói như vậy là đã đủ hiểu loại thảo dược này quý hiếm đến mức nào. Khi nói về quả tam thất trồng có giá trị dinh dưỡng chứa hàng trăm axít amin bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt cho phụ nữ đang trong độ tuổi sinh nở cũng như người vừa ốm dậy cần phục hồi sức khỏe. Hôm nay trong bài viết này, tamthat.com sẽ cung cấp cho đọc giả những hiểu biết cơ bản về tác dụng của quả tam thất và thời điểm ăn tam thất là tốt nhất.
Tam thất được dùng dưới một dạng sống và chín về việc xay tâm thấy thành dạng bột cũng khá phổ biến, cách làm này sẽ giúp bảo quản được tam thất để được lâu dài và mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy ra một chút nên rất tiện. Bột tam thất có thể pha với nước ấm uống hoặc trộn lẫn mật ông với một tỉ lệ vừa phải tạo thành một hỗn hợp đặc sánh, việc pha bột tam thất với mật ong sẽ giúp người uống cảm thấy dễ chịu hơn. Về việc ăn tâm thất vào lúc nào thì tốt phụ thuộc vào tình trạng bệnh tật hiện tại cũng như cách kết hợp tam thất với những vị thuốc khác. Chẳng hạn nếu bạn chỉ uống tam thất với nước lọc thì bạn có thể uống vào trước một bữa ăn, lượng tâm thất nên uống khoảng 15ml sau bữa ăn, tam thất mật ong lại nên uống vào buổi sáng khi vừa thức dậy để tạo ra sự tỉnh táo cũng như làm sạch ruột. Ngoài thời điểm uống người uống cũng cần lưu ý đến thời gian cũng như điều lượng tam thất cho mỗi lần dùng. Thông thường mọi người khỏe mạnh chỉ nên uống tam thất mỗi ngày một lần và mỗi lần không quá 15ml. Người gầy yếu đang mang bệnh hoặc vừa ốm dậy thì có thể dùng thường xuyên hơn ngày hai đến ba lần. Tốt nhất khi có bệnh lý kèm theo thì bạn nên hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về liều lượng dùng tam thất. Ngoài việc dùng củ tam thất đơn độc bạn cũng nên biến tâm thất thành một loại thực phẩm kết hợp với những loại thức ăn khác tạo thành món ngon bổ dưỡng ví dụ như thái lát củ tam thất rồi mang hầm với gà, hoặc chim bồ câu vừa tạo thành những món ăn ngon miệng lại chữa bệnh hiệu quả. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng vẫn có một số người có cơ địa quá nóng hoặc quá lạnh không hề hợp với củ tam thất, nên dừng ngay nếu có biểu hiện lạ.
Trên đây là bài viết của tamthat.com về những tác dụng nổi bật của củ tam thất và thời điểm uống tam thất thích hợp nhất cũng như những lưu ý về việc sử dụng cụ tam thất sao cho hợp lý.
 
Xem thêm: https://tamthat.com/cach-bao-quan-tam-that-duoc-lau-va-su-dung-dung-cach/
Xem thêm bài viết trước: http://menhmongdatque.com/uong-cu-tam-that-co-nong-khong/