Cách phòng tránh căn bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ

 Do cấu trúc cơ thể của người phụ nữ cũng như nhiều sự tác động vào cơ thể trong việc sinh hoạt hàng ngày mà nữ giới thường mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm. Rất nhiều phụ nữ hiện nay đang lo lắng vì mắc phải chứng viêm đường tiết niệu. Căn bệnh này thường xuất hiện đối với những người phụ nữ mới lập gia đình, hoặc đang trong những giai đoạn đầu của sinh hoạt tình dục, tuy nhiên những đối tượng phụ nữ khác cũng không ngoại lệ. Để hạn chế được những nguy hiểm xuất hiện thì các tốt nhất là biết cách phòng tránh căn bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ.
 
Để có thể phòng tránh căn bệnh viêm đường tiết niệu xuất hiện, chị em phụ nữ nên để ý rửa sạch bộ phận sinh dục trước khi có quan hệ tình dục, bên cạnh đó thì cố gắng đi tiểu ngay trước và sau khi quan hệ tình dục. Những thói quen hàng ngày nếu như không thực sự khoa học sẽ khiến cho bệnh viêm đường tiết niệu có điều kiện phát triển, chúng ta cần chú ý giữ thói quen vệ sinh và lau chùi sau khi đi đại tiện. Thường chị em phụ nữ có thói quen vệ sinh từ sau ra trước cho thuận tay, nhưng nhiều người trong chúng ta không biết rằng, những thói quen đó khiến cho vi khuẩn từ hậu môn dễ dàng được đưa vào đường tiết niệu gây viêm nhiễm hơn. Chính vì vậy, việc vệ sinh đúng cách là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm và chú ý, cần vệ sinh từ trước ra sau, từ âm đạo đến hậu môn, nhất là trong giai đoạn kinh nguyệt hay mang thai. Bên cạnh đó, chúng ta không nên dùng những dung dịch vệ sinh dạng xịt sẽ gây ra tổn thương cho lỗ tiểu, phá hủy những vi khuẩn thường trú. Chúng ta nên sử dụng vòi sen để tắm hơn việc ngâm mình trong bồn.
 
Việc uống nhiều nước mỗi ngày là điều cần thiết không chỉ làm hạn chế việc viêm đường tiết niệu xảy ra mà còn ngăn chặn được rất nhiều căn bệnh khác nữa. Nước có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn bằng việc cuộn chúng ra bên ngoài thông qua đường tiết niệu, nếu chị em có điều kiện có thể uống nước ép việt quất, chúng có tác dụng ngăn chặn và cản trở những vi khuẩn phát triển bằng khả năng bám của vi khuẩn lên đường niệu đạo.
 
Nếu như bạn bị lây nhiễm và mắc nhiều lần viêm đường tiết niệu thì bạn nên đến gặp các bác sĩ để có được những loại thuốc kháng sinh sau mỗi lần quan hệ tình dục, nhằm hạn chế nguy cơ bị nhiễm trùng do đường tiết niệu. Bệnh viêm đường tiết niệu có thể lây cho nam giới và ngược lại, chính vì vậy mà cả hai bên cần có những biện pháp an toàn trong sinh hoạt để phòng tránh.
 
Xem thêm:  https://doppelherz.vn/cach-dieu-tri-u-xo-tuyen-tien-liet.html
Xem thêm bài viết trước: http://vandexahoicapbach.com/nhung-nguyen-nhan-cang-tuc-bang-quang/