Có nên cho trẻ ăn váng sữa thay thế bột ăn dặm hay không?

Nếu như bạn là một bà mẹ thông thái thì có thể hiểu được mục đích của việc cho bé ăn dặm đó là giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho con và giúp bé có thể dễ dàng nhận biết được mùi vị của từng loại thức ăn. Hiện nay, có nhiều các để cung cấp dinh dưỡng cho trẻ và nhiều mẹ thắc mắc rằng liệu có thể cho trẻ ăn váng sữa thay thế bột ăn dặm không? Vậy lời đáp thích hợp nhất cho thắc mắc này là gì hãy cùng Chiaki đi tìm đáp án nhé.

Có nên cho trẻ ăn váng sữa thay thế bột ăn dặm hay không?
Có nên cho trẻ ăn váng sữa thay thế bột ăn dặm hay không?

Có nên cho con ăn váng sữa thay bột ăn dặm không?
– Váng sữa là một dạng được chắt lọc từ những thành phần tinh túy nhất từ sữa, với thành phần chủ yếu đó là chất béo, chất đạm, một lượng vitamin và khoáng chất. lương chất béo có trong sữa chiếm tới 70% và cao gấp đôi hàm lượng chất béo có trong một ly sữa.
– Có thể nói đây là nguồn cung cấp năng lượng cao nhưng chưa thật sự đầy đủ vì vậy nếu như bạn lựa chọn váng sữa để thay thế cho bột ăn dặm trong mỗi bữa ăn của trẻ là hoàn toàn sai lầm.
– Tuy nhiên, bạn có thể dùng váng sữa trong những bữa ăn phụ của trẻ, vì những dưỡng chất có trong váng sữa có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn rất tốt, giúp làm giảm gánh nặng lên hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ .
– Bữa ăn chính của con tốt nhất vẫn nên là bột ăn dặm, trong bột có đầy đủ giá trị dinh dưỡng và có thể cung cấp tốt nhất cho sự phát triển của con. Tùy vào từng thời điểm mà bạn có thể lựa chọn thành phần của bột ăn dặm cho phù hợp và đồng thời có cách pha chế hợp lý với độ đặc hay loãng phù hợp với thể trạng của bé.
– Nên tập cho bé thói quen ăn uống tốt ngay từ đầu, cho bé ngồi vào bàn ăn, khám phá món ăn theo cách riêng của bé nhưng với sự dám sát của mẹ. Tuy nhiên, dù chọn bột ăn dặm loại nào cho bé thì cũng cần phảm đảm bảo cung cấp đủ cho é 4 loại dưỡng chất cần thiết nhất đó là tinh bột, vitamin và khoáng chất, chất béo và cuối cùng là chất đạm. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo được việc cung cấp dưỡng chất cần thiết , hợp lý và khoa học giúp bé có thể phát triển toàn diện.

Như vậy, đáp án chính xác mà các mẹ có thể rút ra được sau khi tham khảo bài viết này đó là không thể dùng váng sữa để thay thế bột ăn dặm cho bé. Hy vọng ,bài viết này cũng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích giúp bạn có thể lựa chọn cho bé những loại bột ăn dặm phù hợp và có cách bổ sung hợp lý để bé phát triển khỏe mạnh hơn.

Xem thêm tại đây: http://dinhduongchobabau.net/nen-chon-bot-dam-cho-5-thang-tuoi-co-vi-ngot-hay-vi-man/

▷ Có thể bạn quan tâm:

Sản phẩm bột ăn dặm ridielac cho bé 4 tháng tuổi được phát triển theo tiêu chuẩn dinh dưỡng quốc tế Codex và nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị RNI của bộ y tế giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và phát triển trí não.