Hãy chọn thực phẩm giàu vitamin cho trẻ phát triển toàn diện

Lên thực đơn khoa học và chọn thực phẩm giàu vitamin là cách tốt nhất để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bé một cách toàn diện nhất. Vậy làm thế nào để lựa chọn được thực phẩm giàu vitamin và khi chọn thực phẩm cần có những lưu ý gì? Hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể làm sáng tỏ những thắc mắc của bạn nhé.

Hãy chọn thực phẩm giàu vitamin cho trẻ phát triển toàn diện
Hãy chọn thực phẩm giàu vitamin cho trẻ phát triển toàn diện

Thực phẩm nào giàu vitamin và cần thiết cho sức khỏe của bé
– Các chuyên gia dinh dưỡng đều có chung ý kiến là nên bổ sung vitamin cho bé để tạo điều kiện tốt nhất cho bé phát triển toàn diện. Trẻ em nên nạp thêm những loại vitamin có từ những loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng như :
• Sản phẩm từ bơ, sữa, phô mai .
• Hàm lượng protein tốt nhất có trong thịt, cá, trứng…
• Vitamin tự nhiên trong các loại rau xanh và trái cây.
• Gạo yến mạch hay gạo lứt.
– Những thực phẩm này tập trung đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể và góp phần xây dựng hệ miễn dịch tốt nhất, giúp bé phòng chống được bệnh tật hiệu quả và phát triển cân đối.

Những lưu ý khi muốn bổ sung vitamin cho bé đúng cách và hiệu quả
– Nếu như muốn bổ sung vitamin cho bé đúng cách và hiệu quả thì các quý phụ huynh nên có chung những lưu ý sau đây:
• Bổ sung cho con một cách tự nhiên và hợp lý, không nên ép bé ăn hay tập cho bé những thói quen không tốt khi ăn.
• Nếu như bé đang bổ sung vitamin thông qua thực phẩm bổ sung là vitamin tổng hợp thì hãy tham khảo ý kiến bác sỹ xem có nên tiếp tục sử dụng vitamin tổng hợp trong thời gian uống thuốc bệnh hay không, đây là cách để đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe của bé và tránh gây ra sự tương tác thuốc không đáng có.
• Bạn có thể cho bé sử dụng vitamin tổng hợp kết hợp với các loại thực phẩm giàu vitamin đã được bạn chế biến thành món ăn thơm ngon mỗi ngày. Đây là cách tốt nhất để cơ thể hấp thu hiệu quả các dưỡng chất và giúp bé phát triển.
• Vitamin tổng hợp cho bé được bào chế dưới nhiều dạng khác nhau nên nếu như bé không sử dụng được vitamin ở dạng viên thì bạn có thể cho bé sử dụng vitamin dạng nước.
• Chú ý đến liều lượng bổ sung, nên bổ sung vitamin với liều lượng hợp lý, bổ sung đều đặn và đúng cách để vitamin phát huy được công dụng của mình.

Có thể kết luận rằng vitamin tổng hợp là dinh dưỡng quan trọng và có vai trò hỗ trợ quá trình phát triển của trẻ. Vì vậy, không có lý do gì mà bạn lại không chọn ngay cho con một sản phẩm bổ sung vitamin phù hợp để có thể cải thiện tốt hơn vấn đề sức khỏe của bé. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên bổ sung vitamin trong thực phẩm tự nhiên qua các bữa ăn hàng ngày cho bé nhé.

Xem thêm tại đây: http://dinhduongchobabau.net/cach-chua-tri-chung-bieng-cho-tre-tu-1-den-3-tuoi-cuc-hay-va-dat-hieu-qua-cao/