Liên quan đến đoạn video clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một cụ ông 80 tuổi cố giành lại xe cá viên chiên từ tay đoàn liên ngành quận 1

Liên quan đến đoạn video clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một cụ ông 80 tuổi cố giành lại xe cá viên chiên từ tay đoàn liên ngành quận 1, chiều 30/8, cụ ông Đỗ Văn Tú, người xuất hiện trong clip đã có những chia sẻ với phóng viên Dân trí và thừa nhận việc lấn chiếm vỉa hè của gia đình mình là sai trái.
Nói về việc giành giật xe cá viên chiên với lực lượng đô thị, ông Tú thừa nhận việc chiếm vỉa hè là vi phạm. Tuy nhiên, khi thấy xe cá viên chiên của gia đình bị lực lượng chức năng thu giữ nên bực tức và nghĩ bên trong xe có 3,2 triệu đồng lương hưu nên ông đã cùng con dâu giành giật lại.
Ông Tú cho rằng, việc lập lại trật tự đô thị cần phải làm công tác dân vận tốt hơn và thông báo cho bà con trước. “Cả tôi và ông Hải đều có sơ suất, lẽ ra sự việc không đến mức ầm ĩ như thế. Tôi nhận sai vì lấn chiếm vỉa hè nhưng có hàng trăm hộ đều lấn chiếm vỉa hè như vậy”, ông Tú nói.
“Đêm hôm đó thực sự tôi rất bực, về nhà cứ nằm trằn trọc suy nghĩ mãi. Tuy nhiên giờ nghĩ lại ông Hải cũng làm vì cái chung nên tôi rất ủng hộ ông Hải”, ông Tú chia sẻ.
Ông Tú cũng cho biết thêm, hiện nay gia đình ông đã bán hàng vào sâu bên trong, không lấn chiếm vỉa hè nữa, mong mọi người không nhắc lại sự việc.
Khi được hỏi về căn nhà, ông Tú cho biết, đây là nhà của mình, nhưng diện tích rất nhỏ trong khi có tới gần 10 người con, cháu sinh sống nên thu nhập cũng chỉ vừa đủ trang trải.