MÀNG TRINH ĐỒ SÁT

MÀNG TRINH ĐỒ SÁT!!! (một bài nhạy cảm, kén người đọc, bạn không cần phải bấm like đánh dấu)
Bạn có tin chỉ vì 1 cái màng trinh mà cả triệu người đã bị tàn sát?
Tất nhiên, không thể là trinh thường được, mà phải là trinh thánh!
Đó là màng trinh của Maria, mẹ Jesus.
Thật ra, trong bộ Cựu Ước, chỉ nói rằng Chúa Cứu Thế sẽ được sinh ra bởi một người mẹ “Trẻ” chứ không phải là “Đồng Trinh”.
Sách của Matthew là sách duy nhất trong bộ Tân Ước nói Đức bà Maria đồng trinh bằng cách trích dẫn sách của Isaiah trong Cựu Ước, nhưng các nhà nghiên cứu Thánh Kinh đã phát giác ra sự ngụy tạo của Matthew vì Isaiah dùng chữ Hebrew “ALMAH” có nghĩa là trẻ (young) chứ không hề có nghĩa là Đồng Trinh (virgin).
Dẫu sao thì việc Maria còn trinh trọn đời, dù ngoài Jesus bà còn có thêm 4 người con trai là Joseph, James, Jude, và Simon, cũng đã được công giáo La Mã quy định và nhồi nhét vào đầu các con chiên từ thế kỷ 14. Đến thế kỷ 16, phong trào Kháng Cách (tức đạo Phản thệ, Tin Lành) do Martin Luther đứng đầu, không chấp nhận thần phục giáo hội La Mã mà chỉ tin tưởng vào cuốn Kinh thánh. Và những người Tin Lành cũng không chấp nhận viêc Maria có màng trinh “kim cang bất hoại” mà họ chỉ cho rằng Maria chỉ đồng trinh cho đến khi sinh Chúa Giêsu, sau đó không còn đồng trinh nữa.
Chính quyền giáo hội La Mã làm sao có thể chấp nhận được sự chống đối của những người Tin Lành? Và sau đó, hàng loạt các cuộc chiến tranh, chém giết giữa những người Công giáo và Tin Lành đã xảy ra, mà nổi bật là cuộc chiến tranh 30 năm tại nước Đức, giết hại đến 30% dân số Đức bấy giờ và các cuộc bạo loạn tại Pháp (Thảm sát Ngày lễ Thánh Barthélemy giết hại hơn 20 ngàn người Tin Lành) cùng mối thâm thù giữa 2 hệ phái Thiên chúa giáo này kéo dài hàng trăm năm qua mà biểu tượng của nó là cuộc xung đột đẫm máu giữa Tin Lành và Công Giáo vẫn còn kéo dài cho tới ngày nay ở Bắc Ái Nhĩ Lan.
Quả thực nói không ngoa, đây đúng là màng trinh giữ kỷ lục về số người phải chết vì nó dù rằng bản thân nó chẳng làm gì nên tội nên tình cả!
#lụm có nguồn tác giả tự biên năm 2014, các bạn còm giúp cho lịch sự nhã nhặn hoặc tự unfriend mình nếu thấy mình #cover_tút bã quá nhé.