Mới đó mà đã 17 năm kể từ ngày phim ” Cô Thư Ký Xinh Đẹp” của Đạo Diễn Châu Huế bấm máy

Mới đó mà đã 17 năm kể từ ngày phim ” Cô Thư Ký Xinh Đẹp” của Đạo Diễn Châu Huế bấm máy. Chú Châu Huế giờ đã về với miền tịnh độ, dàn diễn viên tham gia Cô Thư Ký Xinh Đẹp giờ ai cũng đã thành danh, còn mình thì đã lên chức không còn làm thư ký nữa:):). Những kỷ niệm về những ngày tháng tuyệt vời ấy vẫn hiện lại cứ như mới hôm qua.
Nhớ hôm đó vào một buổi chiều thứ 7, anh diễn viên Quốc Khánh ( người đóng Ngọc Hoàng Thượng Đế trong các tiểu phẩm táo quân ) gọi điện thoại cho mình và nói:” Hương ơi có kịch bản phim hay lắm của đạo diễn Châu Huế phía Nam muốn mời em đóng nhân vật chính, em qua lấy về đọc nhé, anh nghĩ đây là vai diễn để đời của em đó”.
Mình hào hứng chạy qua anh lấy về đọc, đọc từng trang mình cảm giác đây thực sự là bộ phim viết để cho mình, từng chi tiết và cách hành xử của Cô thư ký xinh đẹp Mỹ Dung đều rất hợp với quan điểm sống của mình, duy chỉ có cái tựa phim ” Người đẹp tai tiếng ” là mình thấy không ổn chút nào. Đến khi chú Châu Huế điện thoại cho mình hỏi xem mình cảm nhận thế nào về nhân vật, mình nói:” Kịch bản tuyệt vời chú ạ, nhân vật Mỹ Dung quá hợp với cháu duy chỉ có cái tựa phim là không ổn chú ạ, người ta sẽ ác cảm với nhân vật ngay từ lúc nghe tên phim chứ không cần biết nhân vật này tốt hay xấu “. Thật tuyệt vời khi trao đổi xong Đạo diễn Châu Huế đã quyết định đổi tựa phim thành :” Cô Thư Ký Xinh Đẹp” và đúng là bộ phim ấy đã mở ra một trang mới trong cuộc đời của mình. Một vết son đẹp của một thời tuổi trẻ, dám sống, cống hiến hết mình để theo đuổi giấc mơ nhưng cũng cần có lý trí.
P/S: Chủ Nhật rảnh cho em hồi tưởng lại tuổi thanh xuân chút nha:):).

See Translation