Một số phương pháp và quy trình thi công sơn vạch đường

Sơn vạch đường phản quang được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực nhưng phổ biến và thông dụng nhất là sử dụng bên trong các công trình nhà máy và trong giao thông.
Quá trình thi công sơn vạch đường có những yêu cầu rất khắt khe đòi hỏi người thợ phải có tay nghề và kỹ thuật cao.
 
Đối với sơn vạch đường sử dụng bên trong các công trình, nhà máy được sử dụng để ngăn cách phân biệt các khu vực riêng cho từng mục đích sử dụng. Còn sơn vạch đường sử dụng trong giao thông dùng để hướng dẫn điều khiển các phương tiện giao thông tham gia giao thông một cách an toàn.
 
Chúng ta cùng tìm hiểu một số phương pháp thi công phổ biến hiện nay đó là thi công sơn dẻo nhiệt và thì công sơn lạnh.
 
Phương pháp thi công sơn dẻo nhiệt là phương pháp nung chảy sơn và thi công trên bề mặt công trình tạo vạch đường có độ bám dính cao và hao mòn thấp, thời gian khô sơn nhanh. 
 
Quy trình thực hiện như sau, sơn lót vạch kẻ đường trước khi thi công đối với các bề mặt bê tông láng mịn, sử dụng các lò nấu chuyên dụng tạo thành một hỗn hợp sơn sệt đồng nhất. Các nồi nấu luôn luôn được giữ nhiệt và khuấy đều. Sau khi hỗn hợp sơn được nấu chảy và khuấy đều chúng ta chuyển sơn qua thiết bị kẻ chuyên dụng, loại thiết bị này cũng phải tạo ra nhiệt độ ổn định để giũ sơn ở dang sệt để quá trình thi công được diễn ra dễ dàng.
 
Tiến hành thi công sơn vạch đường theo đúng vạch sơn đã kẻ trước, lưu ý lượng sơn được sử dụng trong lò nấu phải được sử dụng hết trước 5 tiếng, khi các lò nấu gần hết sơn cần cho thêm sơn vào để tránh trường hợp sơn bị cháy, có thể tận dụng các hỗn hợp nấu thừa đã được để khô để sử dụng tiếp.
 
Phương pháp thi công sơn lạnh là phương pháp sử dụng hỗn hợp sơn đã được pha chế sẵn chỉ cần trực tiếp đưa vào sử dụng, phương pháp này không đòi hỏi phải sử dụng nhiều các thiết bị hỗ trợ.
 
Quy trình thực hiện như sau, hỗn hợp sơn đã pha chế sẵn được khuấy đều sau đó pha thêm dung môi Cadin Thiner sơn kẻ vạch tiếp tục được khuấy đều. Trước khi tiến hành sơn cần tiến hành dán băng keo vào hai đường biên của vạch đường để tránh sơn lan ra ngoài vạch quy định trước, sử dụng con lăn, lăn đều sơn lên vạch đường cần sơn.
 
Để hoàn thành tốt quá trình thi công sơn vạch đường chúng ta cần phải đảm bảo các yêu cầu về chuẩn bị bề mặt thi công, vật liệu tại hiện trường, các trang thiết bị cần thiết sử dụng, đội ngũ kỹ thuật thi công tốt…
Xem thêm: thicongsonnuocdaoduy.com/tin-tuc/cach-lam-thi-cong-son-gia-da-cam-thach
Xem tiếp: kienthucphongthuykientruc.com/