Mua tủ hồ sơ cũ giá rẻ

Với một khối lượng lớn các tài liệu, giấy tờ của công ty, việc có một chiếc tủ đựng những thứ này là một điều cần thiết. Tuy nhiên, với đặc thù các loại hồ sơ giấy tờ, cũng như cấu trúc của chiếc tủ hồ sơ mà chúng ta lại có những lựa chọn khác nhau. Và đôi khi để tiết kiệm chi phí những chiếc tủ cũ giá rẻ là lựa chọn của nhiều người. Vậy làm thế nào để có thể mua được một chiếc tủ cũ giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng?
Chủng loại
Tốt nhất bạn nên đến tận nơi xem sản phẩm mà mình muốn mua. Trước đó hãy định hình trước cho mình loại tủ mà mình muốn mua. Nếu số lượng hồ sơ nhiều, đến rất nhiều, cần nhiều không gian để chứa đựng, hãy mua một chiếc tủ to một chút. Nếu tài liệu cần được phân loại, và mỗi loại tài liệu cần được để riêng lẻ, hãy mua một chiếc tủ có nhiều ngăn. Nếu chiếc tủ cần được bảo mật cẩn thận, hãy mua tủ có 2 cánh và dùng khóa. Nếu bạn cần lấy hồ sơ, tài liệu liên tục, hãy mua tủ có một cánh có thể kéo ra dễ dàng. Ngoài ra tùy vào diện tích của văn phòng, bạn nên tính toán sao cho chiều cao của tủ hồ sơ được thiết kế hợp lí.
Khi đến mua tủ cũ, bạn cũng cần được đảm bảo là chúng được vệ sinh một cách sạch sẽ, không bám bụi hay có những vết bẩn khó chịu. Vì người sử dụng là bạn, nên một chiếc tủ tuy cũ nhưng sạch sẽ vẫn tốt hơn. 
Màu sắc
Sau khi đã chọn được cho mình được một thiết kế phù hợp, chúng ta cần quan tâm đến màu sắc của chiếc tủ. Thường nếu tủ làm bằng gỗ sẽ có hai loại màu chính là màu sáng và màu tối. Màu tủ sáng đem lại cảm giác hiện đại, nhã nhặn và thanh lịch. Còn tủ tối màu sẽ là một lựa chọn cổ điển, khiêm tốn hơn. Tùy vào sở thích và cả màu sơn tường trong văn phòng của bạn nữa.
Bên cạnh đó, có một số loại tủ còn có họa tiết. Nó có thể khiến chiếc tủ của bạn trông đặc biệt hơn nếu bạn muốn. Nhưng nếu bạn là một người đơn giản, tối giản thì điều này có thể bỏ qua.
Chất liệu
Tủ hồ sơ thường được làm bằng gỗ, và một số chất liệu khác như ván éo, kim loại hoặc kính. Mỗi loại tủ lại có một ưu điểm và hạn chế riêng tùy vào sở thích hay phong thủy mà bạn muốn lựa chọn. Có thể bạn muốn một chiếc tủ kính để có thể nhìn được bài trí hay cách sắp xếp tài liệu bên trong. Hoặc một chiếc tủ kim loại dễ tháo nắp và nhẹ, dễ di chuyển.