Nhân sự

Nhân sự- Mạch nguồn gắn kết công ty
Đối với hầu hết chủ Doanh nghiệp, doanh thu và lợi nhuận chính là điều quan tâm hàng đầu. Và chẳng ai phủ nhận điều đó. Bởi vì, mục đích cuối cùng của việc mở Doanh nghiệp chính là tự thân kiếm ra và sở hữu tài sản của chính mình. Tuy nhiên, vô hình chung chủ Doanh nghiệp đã và đang quên đi một thành phần quan trọng hỗ trợ mình xây dựng và phát triển Doanh nghiệp. Đó chính là đội ngũ nhân sự.
Người ta thường nói: muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi dài thì đi cùng nhau. Điều đó có nghĩa là một mình chủ Doanh nghiệp không thể tạo nên sự phát triển lâu bền cho Doanh nghiệp mà không cần đến sự hỗ trợ từ bất kỳ ai. Nhân viên không chỉ là người trước tiên trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, gián tiếp thể hiện văn hóa công ty và mang sản phẩm của công ty quảng bá ra thị trường. Nhân viên còn thể hiện trình độ phát triển của mỗi Doanh nghiệp. Nếu đứng vào vị trí của một khách hàng, tôi sẽ không đặt niềm tin vào một công ty mà có sự thay đổi nhân sự thường xuyên hoặc đội ngũ nhân viên không chuyên nghiệp. Tại sao? Bạn có dám chắc rằng Doanh nghiệp đó vẫn hoạt động tốt mặc dù đội ngũ nhân viên không được đào tạo kỹ càng? Bạn có dám chắc rằng sản phẩm và dịch vụ của Doanh nghiệp đó đảm bảo chất lượng khi đội ngũ nhân sự không hiểu về sản phẩm và cách để phục vụ khách hàng?
Bên cạnh việc lơ là đào tạo tốt kỹ năng cho nhân viên, đôi khi chủ Doanh nghiệp cũng chẳng hé răng với nhân viên mình về mục tiêu, kế hoạch rồi tầm nhìn sứ mệnh của Doanh nghiệp khiến nhân viên bối rối hoang mang không biết công ty mình đang đi theo hướng nào. Họ không hiểu về vai trò, vị trí của mình trong công ty, họ cũng chẳng biết phải phấn đấu thể nào để thăng tiến và phát triển lên 1 vị trí cao hơn. Họ dần mất hết hứng thú, động lực đối với công việc. Từ đó suy ra kết quả của việc mất niềm tin từ khách hàng và nhân viên cũng lần lượt ra đi.
Bản thân chủ Doanh nghiệp, anh/chị đã làm như thế nào để giải quyết vấn đề trên?
Anh/chị đã xây dựng bản mô tả công việc chi tiết cho từng vị trí chưa ạ? Yêu cầu về trình độ, học vấn, tính cách?
Anh/chị đã chuẩn bị kịch bản và một số câu hỏi để hỏi ứng viên ứng tuyển vào từng vị trí chưa ạ?
Anh/chị đã lên kế hoạch hàng tháng/hàng tuần đào tạo nhân viên về nội dung gì chưa ?
Anh/chị đã từng lắng nghe tâm tư của nhân viên chưa ạ? Những khó khăn khi họ làm việc ở công ty và chia sẻ cách giúp họ vượt qua trở ngại và phát triển bản thân?
Anh/chị thiết lập văn hóa của công ty như thế nào? Có thực sự hiệu quả cho đến thời điểm hiện tại?
Để nói về vấn đề Nhân sự thì có lẽ hết mất trang giấy cũng chẳng thể giải quyết hết. Điều cần thiết ngay bây giờ chính là hành động của các anh/chị- Chủ Doanh nghiệp. Anh/chị cần làm gì để gây dựng 1 đội ngũ nhân sự với chuyên môn cao, hòa nhập được với văn hóa với công ty và sẵn sàng cam kết gắn bó lâu dài với công ty?
Hãy chia sẻ ngay với chúng tôi những vấn đề mà anh/chị đang gặp phải trong vấn đề nhân sự. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các anh/chị ngay
See Translation