Những ngày ở Nhật mình thấy rất lạ là trẻ con Nhật

Những ngày ở Nhật mình thấy rất lạ là trẻ con Nhật, từ vài tháng tuổi đến 5-7 tuổi rất ít khi ồn ào. Nhất là các bé mới có mấy tháng tuổi mà lên xe lên tàu cũng “lịch sự” một cách đáng kinh ngạc.
Môi trường sống, nhiều người lý giải vậy. Mình chưa rõ có đúng vậy không nhưng mình tin là mọi thứ đều do giáo dục mà ra.
Nhân tiện đọc được thông tin này hay bên chị Nguyễn Thanh Thúy nên share cùng mọi người. Thông tin cụ thể hơn có bên nhà chị nha:
“Cùng con học cách ứng xử” là chủ đề giao lưu & trò chuyện cùng Th.s Nguyễn Thu Hương – Phó trưởng khoa Nhật Bản học và các chuyên gia khác.
Trong chương trình này, các bậc cha mẹ và các con sẽ cùng nhau trao đổi, chia sẻ và học thêm các quy tắc ứng xử trong lễ hội, ngày trẻ em, nghỉ hè… và cả những sự kiện liên qua đến bản thân mình.
Đồng thời, để góp phần nuôi dưỡng tấm lòng biết nghĩ đến người khác, ban tổ chức khuyến khích các gia đình cùng con soạn những vật dụng, sách vở, đồ chơi… không dùng nữa hoặc còn mới mà nhà mình không có nhu cầu dùng đem đến sân chơi này để tham gia chợ yêu thương “garasales”. Toàn bộ số tiền ủng hộ từ phiên chợ nhỏ này sẽ được dùng để mua quà tặng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.
Chương trình hoàn toàn không thu phí.
Vui lòng nhắn tin đăng ký: 0916844422/ 0932162788 hoặc e-mail: hoiquancacbamehcm@gmail.com
Thời gian: chủ nhật ngày 21.05.2017, lúc 8g30-11g30 tại 144 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3.
Bạn bè mình sắp xếp thời gian tham gia ha.