[Phong trào khởi nghiệp Việt Nam sẽ đi về đâu]

[Phong trào khởi nghiệp Việt Nam sẽ đi về đâu]
Năm 2017, phong trào Khởi Nghiệp đã lên rất cao, tất nhiên chưa đến đỉnh! Thời điểm đến đỉnh sẽ là thời kỳ quan trọng nhất! Khi phát triển mạnh nhất về “lượng” thì sẽ chuyển sang thời kỳ phát triển về “chất”
Hiện tại ở Việt Nam chúng ta vẫn đang trên con đường phát triển về “lượng” vì thế nên việc báo chí tung hô khởi nghiệp ….là chuyện hết sức dễ hiểu!
Nhiều người hỏi mình rằng tại sao không phát triển về lượng và chất song hành! Xin thưa với quý vị rằng: ở Việt Nam không có đủ điều kiện để phát triển song hành! Khởi nghiệp ở Việt Nam còn quá nhiều rào cản! Thế nên suy cho cùng sứ đi theo lẽ tự nhiên : Lượng trước và chất sau! Thời kỳ lên đỉnh về lượng sẽ là thời kỳ hướng về chất!
Ngoài ra Khởi Nghiệp Việt Nam sẽ có xu hướng phát triển từ thành thị về nông thôn! Khi mà thành thị đủ về lượng thì nông thôn sẽ là 1 cơ hội không nên bỏ qua! Ở nông thôn có khá nhiều các cơ hội phát triển khác , nhất là phát triển các khối ngành liên quan đến sản xuất. Còn vấn đề phát triển thương mại dịch vụ thì hạ tầng internet ở Việt Nam cũng bắt đầu khá ổn rồi! Ở nông thôn với 1 chiếc laptop có kết nối mạng là bạn có thể làm “Thương mại điện tử” hay “bán hàng online” 1 cách dễ dàng!
Thậm chí ở nông thôn bạn vẫn có thể mở những công ty về “Thương mại điện tử” được! Tất nhiên điều quan trọng là bạn có dám và có quyết tâm làm hay không mà thôi!
Định nghĩa về khởi nghiệp vẫn đang là vẫn đề tranh cãi trên internet , hỏi 1 trăm người thì 1 trăm người hiểu khác nhau, trả lời khác nhau! Chẳng sao cả, ai hiểu thế nào thì làm thế đó! Xét trên 1 bài toán vỹ mô thì phong trào khởi nghiệp rất có lợi cho LỢI ÍCH QUỐC GIA , CHO NỀN KINH TẾ ! Nó giúp giải phóng sức lao động nhàn rỗi , đem đến cơ hội việc làm cho Việt Nam khi mà tỷ lệ dân số trẻ tăng cao, tỷ lệ thất nghiệp cũng đang tăng nhanh!
Khởi nghiệp công nghệ cũng đc, khởi nghiệp nông nghiệp cũng đc, khởi nghiệp “thương mại điện tử” cũng được, “bán hàng online” cũng đc……….Hiểu thế nào cũng đc, miễn sao chúng ta “dám khởi nghiệp” và “quyết tâm làm tới cùng”. Nhất định nền kinh tế Việt Nam sẽ lớn mạnh nhờ “Khởi Nghiệp”.
Lời cuối: Hãy khởi nghiệp ngay hôm nay!
( Trần Hiếu – Founder cộng đồng Khởi Nghiệp Việt Nam)