Sửa chữa tủ nấu cơm công nghiệp như thế nào?

Tủ nấu cơm là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong hệ thống nhà bếp công nghiệp bởi sự tiện dụng và tính năng ưu việt của chúng. Tủ sử dụng điện hoặc gas trong khoảng thời gian dài dễ dẫn đến hỏng nên dịch vụ sửa chữa tủ nấu cơm công nghiệp là điều vô cùng cần thiết đối với các nhà bếp hiện nay.
 
Hai loại tủ nấu cơm thường được sử dụng đó chính là tủ nấu cơm bằng điện và tủ nấu dùng bình gas công nghiệp. Với hai cách dùng khác nhau, hai loại tủ sẽ gặp các vấn đề không giống nhau từ đó cần phải có cách sửa chữa riêng với từng thiết bị. 
 
Với tủ nấu cơm sử dụng bình gas, việc để tủ hoặc gas ở nơi ẩm ướt sẽ dễ dẫn đến các vấn đề gây chập cháy làm hỏng bộ đánh lửa bên trong, điều này có thể làm cho tủ bị nổ chập nếu không xử lí cẩn thận. Tủ nấu cơm thường sẽ có van phao để đựng nước và ngăn cho nước chảy vào bên trong cơm, nhưng nếu như van phao hỏng hoặc bị kẹt do nước cơm thì có thể chảy ngược vào và làm nát cơm nấu.
 
Còn với tủ nấu cơm sử dụng điện thì vấn đề thường gặp nhất chính là mạch điện lỏng hoặc bị chập cháy dẫn đến điện không thể vào nồi, việc hở điện cũng có thể làm người dùng bị giật nếu như tiếp tục sử dụng. Việc bảng điều khiển hỏng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc chỉnh nhiệt và thời gian sôi cơm cũng như tự ngắt mạch nồi khi nhiệt lượng đã đủ làm chín cơm.
 
Ở cả hai loại tủ nấu cơm công nghiệp, thanh nhiệt đều là bộ phận quan trọng không thể thiếu nên nếu thanh nhiệt bị hỏng thì phải kiểm tra xem bên trong nồi có phải có quá nhiều nước hay không. Ngược lại nếu nước quá ít cũng sẽ khiến cho tủ nấu cơm bị cháy đấy do không đủ lượng nước tối thiểu để duy trì việc nấu. Bên cạnh đó, còn một vài vấn đề dễ gặp ở các thiết bị đi liền như tay khóa tủ bị kẹt, khóa bị gãy, quạt ở tủ không hoạt động cũng đều có thể xử lí được.
 
Khi phát hiện lỗi với tủ nấu cơm, dịch vụ sửa chữa sẽ kiểm tra khảo sát, phát hiện linh kiện hỏng và báo giá cho khách hàng. Với từng phụ kiện đi kèm hai loại tủ khác nhau, cách thay thế và giá cả cũng khác biệt. Hiện nay, công ty bếp Thành Phát cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ nấu cơm tận nơi để đảm bảo được sự tiện lợi nhất dành cho khách hàng. Chỉ cần liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng, tủ nấu cơm của bạn sẽ được sửa chữa cẩn thận và bảo hành thêm trong thời gian 1 năm để đảm bảo trong quá trình sử dụng sau này.
Xem thêm: https://bepthanhphat.com