Thủ tục xuất khẩu hàng hóa gồm những gì

Ngày nay thế giới ngày càng hội nhập. Việc các nước trao đổi hàng hóa với nhau ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì vậy việc xuất nhập khẩu hàng hóa từ nước này sang nước khác không còn trở nên quá xa lạ. Tuy nhiên rất nhiều công ty muốn xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài nhưng lại không biết phải cần những giấy tờ gì để làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn những loại giấy tờ cũng như những công việc cần làm liên quan đến thủ tục xuất khẩu hàng hóa.
 
Hiện nay rất nhiều công ty có dịch vụ khai thuê thủ tục xuất khẩu hàng hóa. Đa phần họ đều nghi rằng đây là một đống những giấy tờ lằng nhằng, khó hiểu. Tuy nhiên nếu hiểu kĩ về các bước của thủ tục này cũng như tính năng của từng loại giấy tờ thì bạn sẽ thấy đây là một việc không quá khó khăn và mất nhiều thời gian. Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một công ty có tiếng trong lĩnh vực dịch vụ khai thuê thủ tục xuất khẩu hàng hóa này đó là công ty Tân Cả Lợi. Sau đây sẽ là quy trình cũng như các loại giấy tờ có liên quan tới thủ tục.
 
Bước đầu tiên của thủ tục này chính là việc tiếp nhận thông tin hàng hóa. TCL sẽ nhận những thông tin đầy đủ từ khách hàng về hàng hóa cần xuất khẩu như danh sách hàng, trị giá hàng hóa thông qua hóa đơn thương mại, bảng kê đóng gói hàng hóa và các giấy tờ đi kèm theo. Giấy tờ đi kèm ở đây có thể là chứng nhận xuất xứ, công bố sản phẩm, chứng nhận chất lượng cho hàng cần xuất khẩu. 
 
Tiếp theo công ty sẽ khai báo hải quan trên hệ thống VNACCS. Nhân viên ông ty sẽ tiến hành khai báo các thông số của hàng hóa vào hệ thống hải quan điện tử nhằm mục đích đưa dữ liệu của lô hàng xuất khẩu để hải quan kiểm tra trên hệ thống. Hệ thống này sau đó sẽ tự động cấp số và đưa ra các chỉ tiêu liên quan đến thuế suất,… và phản hồi lại cho người khai quan tại màn hình máy tính có chứa tờ khai.
 
Sau đó là đến bước phân luồng hàng hóa. Bước nay là kết của bước khai báo hải quan. Sau khi nhập dữ liệu thành công vào hệ thống nó sẽ tự hiện ra kết quả tờ khai ở màn hình và kết quả phân luồng tờ khai. Ở bước này khách hàng cần lưu ý về màu sắc và ý nghĩa của từng luồng kí hiệu. Đối với luồng màu đỏ, đây là loại hàng hóa phải được kiểm chứng thực tế tại kho hoặc bãi của chủ hàng. Những tờ khai được phân vào luồng màu đỏ này chủ yếu là những tờ khai của mặt hàng ít thông dụng, lần đầu xuất khẩu ra nước ngoài hoặc công ty đó vẫn đang trong tình trạng trốn, nợ thuế, ngoài ra đó cũng có thể là công ty có trục trặc về vấn đề hải quan trước đây. Luồng màu xanh là những lô hàng sẵn sàng được thông quan mà không cần bất kì loại giấy chứng từ nào. Cuối cùng là luồng màu vàng, những lô hàng xuất khẩu có kết quả màu này thì nhân viên phải mang những giấy tờ gốc ra kiểm tra và đối chiếu. 
 
Bước cuối cùng để làm nên sự thành công của quy trình này chính là thông quan hàng hóa. Nhân viên TCL sẽ giúp khách hàng làm thủ tục xin in mã vạch và thông quan cho lô hàng cần xuất khẩu. Đây là một quy trình của việc xuất khẩu hàng hóa. Việc làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa sẽ trở nên vô cùng đơn giản, không hề gây đau đầu hay khó khăn cho các bạn nếu các bạn lựa chọn dịch vụ khai thuê của TCL.
 
Xem thêm bài viết trước: http://maydoduonghuyettainha.com/dich-vu-lam-thu-tuc-xuat-nhap-khau/