Thuốc trị thoái hoá điểm vàng

Được biết đến là ên gọi ở một vùng ngay giữa võng mạc, thoái hoá điểm vàng sẽ khiến cho chúng ta không thể đọc rõ chữ, không thể nhận diện được mọi thứ xung quanh và có thể gặp phải tai nạn khi đang lái xe, nhìn thấy màu sắc một cách mờ ảo và không rõ nét… Thuốc trị thoái hoá điểm vàng được xem là giải pháp hiệu quả để giúp người bệnh bảo vệ được đôi mắt của mình luông sáng và tinh anh hơn. 
 
Thoái hoá điểm vàng được xem là dấu hiệu đầu tiên và nguyên nhân chính dẫn đến làm giảm thị lực ở những người cao tuổi. Thoái hoá điểm vàng cũng chính là tên gọi chung của một nhóm bệnh thoái hoá võng mạc mãn tính, thường gặp ở những người trên 50 tuổi và khiến cho thị lực ở trung tâm mắt nhanh chóng giảm dần, ở những trường hợp nguy hiểm hơn sẽ gây ra khuyết tật thị giác. 
 
Thoái hoá điểm vàng được chia thành 2 dạng chính là dạng chính:
 
Thoái hoá điểm vàng dạng khô: đây là dạng phổ biến nhất khiến đến 90% tỷ lệ những người mắc thoái hoá điểm vàng. Khi đó, các tế bào biểu mô sắc tố võng mạc bị chết mà nguyên nhân chính là do các chất lắng cặn àng chất thải của võng mạc gây ra, điều này sẽ khiến cho các tế bào võng mạc ở phía trên bị chết hết, hậu quả nghiêm trọng là những võng mạc này sẽ bị mất đi và gây ra thoái hoá điểm vàng. 
 
Thoái hoá điểm vàng ướt: tuy tỷ lệ tương đối thấp, chỉ chiếm 10% nhưng thoái hoá điểm vàng ướt lại để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, là nguyên nhân chính gây nên mất thị lực nghiêm trọng, xảy ra khi có sự hình thành các mạch máu ở võng mạc và những mạch máu này rất dễ vỡ, bị rò rỉ chất dịch và máu vào võng mạc, hình thành nên sẹo và làm giảm thị lực nhanh chóng. 
 
Nguyên nhân chính gây nên thoái hoá điểm vàng: thường xảy ra ở những người trên 50 tuổi, phụ nữ có nguy cơ mắc thoái hoá điểm vàng gấp đôi nam giới, do di truyền từ bố mẹ đến con cái, do lối sống thiếu lành mạnh, cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng. Cơ thể thiếu rau xanh, vitamin cũng khến cho các chất chống oxy hoá bảo vệ mắt dần mất đi và nguy cơ bị thoái hoá điểm vàng xảy ra cao hơn. 
 
Triệu chứng khi bị thoái hoá điểm vàng: mắt nhìn mờ hơn, nhiều điểm tối xuất hiện ở trung tâm hình ảnh, đường thẳng hay khuôn mặt xuất hiện nhiều gợn sóng, khó thích nghi với điều kiện ánh sáng yếu, giảm cường độ màu sắc hay độ sáng khi nhìn chăm chăm vào một vật. 
 
Posted in Uncategorized