Tìm hiểu về giải thể công ty hợp danh

Như đã biết, mỗi doanh nghiệp, công ty được thành lập đều phải đáp ứng được những điều kiện, yêu cầu cụ thể của cơ quan Quản lý Nhà Nước nhằm hợp pháp hóa việc kinh doanh, làm ăn, buôn bán mà công ty thực hiện đồng thời nhận được sự bảo hộ từ phía pháp luật. Tương tự, khi muốn tạm ngừng hoạt động hoặc giải thể, doanh nghiệp cũng cần đáp ứng được những điều kiện đã được quy định rõ trong Bộ Luật để được chấp nhận giải thể. Và đối với những công ty hợp danh cũng không phải ngoại lệ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin chi tiết về vấn đề giải thể công ty hợp danh, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm kiến thức về  vấn đề này nhé.
Trong quá trình hoạt động, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà sẽ đến lúc một công ty hợp danh buộc phải ngừng hoạt động thậm chí là giải thể doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể được chấp nhận giải thể theo đúng quy định mà các cơ quan pháp luật nhà nước có thẩm quyền đã đề ra, công ty hợp danh cần phải đáp ứng được một vài điều kiện cụ thể ghi rõ trong Bộ Luật đã ban hành đến rộng rãi người dân cả nước nêu ra dưới đây:
Công ty hợp danh  có quyền giải thể khi kết thục thời gian hoạt động được ghi trong Điều lệ của công ty mà không có thời gian gia hạn.
Khi công ty đạt được những mục tiêu kinh doanh được ghi trong Điều lệ công ty thì công ty hợp danh đó có quyền giải thể.
Công ty hợp danh có quyền giải thể khi chủ doanh nghiệp đi đến quyết định giải thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như thua lỗ, thiếu vốn, không đáp ứng được yêu cầu của thị trường tiêu thụ,…
Công ty hợp danh có quyền giải thể khi tất cả các thành viên của công ty đều nhất trí, đồng ý với quyết định này.
Đối với những công ty có mô hình hoạt động cần đáp ứng dược yêu cầu về số lượng thành viên trong công ty theo quy định, việc thực hiện giải thể công ty hợp danh là điều bắt buộc khi thiếu thành viên trong 6 tháng liên tiếp.
Công ty hợp danh buộc phải giải thể khi bị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh.
Trên đây là những điều kiện cần có mà các bạn phải đặc biệt lưu ý và tìm hiểu kĩ càng để có thể thực hiện giải thể công ty hợp danh thành công. Nếu như có bất kì thắc mắc nào liên quan đến vấn đề giải thể công ty hợp danh, xin vui lòng liên hệ số hotline 01634445588 của văn phòng luật 24h để nhận được giải đáp cụ thể.