TPCN có những tên gọi nào

Nhiều người sử dụng nhầm lẫn khi lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng hoặc không biết các tên gọi khác của thực phẩm chức năng dẫn đến việc mua thực phẩm chức năng khó khăn, lựa chọn thực phẩm chức năng như viên uống nở ngưc cũng không dễ dàng.
Người sử dụng nên biết các tên khác của thực phẩm chức năng để lựa chọn thực phẩm chức năng dễ dàng hơn, không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.
Một số tên thường gọi của thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng có nhiều tên gọi khác nhau, mỗi tên gọi khác nhau của thực phẩm chức năng đều có lý do và nguồn gốc của nó. Tùy vào vùng, quốc gia hoặc do nhu cầu sử dụng, thói quen sử dụng mà người ta gọi thực phẩm chức năng bằng những tên gọi khác nhau.
Dưới đây là những tên gọi khác của thực phẩm chức năng, mời khách hàng tham khảo để biết.

Một số tên thường gọi của thực phẩm chức năng:
1. Thực phẩm chức năng là tên gọi chính thức và cũng là tên gọi được sử dụng nhiều nhất của thực phẩm chức năng. Tên gọi này được cả thế giới công nhận và sử dụng, cho mọi quốc gia, mọi vùng miền trên toàn thế giới.
2. Thực phẩm bổ sung (khoáng chất – vi ta min) – Food Supplement, Dietary Supplement: Đây là tên khác về thực phẩm chức năng cũng được sử dụng nhiều. Tên này được dùng theo công dụng chính của thực phẩm chức năng là bổ sung khoáng chất, vitamin cho cơ thể.
3. Sản phẩm bảo vệ sức khỏe – Health Produce: Thực phẩm chức năng có nhiều ý nghĩa với sức khỏe hơn dinh dưỡng vì vậy còn có tên là thực phẩm bảo vệ sức khỏe
4. Thực phẩm đặc biệt – Food for Special Use: Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm đặc biệt nhất, có công thức chế biến sẵn, có tác dụng tốt cho người sử dụng, có thể loại bỏ tạp chất có hại và bổ sung hợp chất có lợi vì vậy là loại thực phẩm đặc biệt nhất
5. Sản phẩm dinh dưỡng Y học – Medical Food: Thực phẩm chức năng không tự có nhu các loại thực phẩm tự nhiên mà là kết quả của một công trình nghiên cứu y học vì vậy đây là một tên gọi khác nữa của thực phẩm chức năng
6. Thực phẩm thuốc – Food – Drug: Thực phẩm chức năng không phải thuốc, không có chức năng chữa bệnh nhưng có hình dáng, công dụng tương tự các loại thuốc. Thực phẩm chức năng cũng không giống với các loại thực phẩm tự nhiên thông thường mà là một loại thực phẩm nằm giữa thực phẩm và thuốc được gọi là thực phẩm thuốc.
Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng sử dụng tên nào của thực phẩm chức nàng đều được công nhận.
Cần mua thực phẩm chức năng hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.