Tuổi 31 cần nhất điều gì

Tuổi 31 cần nhất điều gì?
Dạo này tôi thấy mình có chút bận rộn hơn trước. Chút chút thôi, tôi chả dám nhận mình là loại người bận rộn, trước mặt tôi bét ra có vợ tôi còn tất bật hơn tôi nhiều. Ngượng phết đấy, nhưng có lẽ có vài điều sẽ sớm thay đổi trong thời gian tới.
Bận có cái hạnh phúc của bận, và thảnh thơi có cái dễ chịu của thảnh thơi. Được bận, và được thảnh thơi, hình như là cái trạng thái hạnh phúc nhất, 7 phần bận 3 phần thảnh thơi chẳng hạn?? Cứ cho là như vậy đi.
Tôi đếm lại số năm mình đã tồn tại, giật mình thấy cái con số 31 32 nó lởn vởn trước mặt. Tôi không nghĩ mình còn trẻ nhưng nói chung vẫn bị giật mình đều đều khi nghĩ đến thời gian.
Bạn bè tôi giờ đã nhiều người thành đạt, nắm giữ những vị trí cốt cán của các công ty, tổ chức, tập đoàn. Tôi được hưởng thơm lây lẫn giây phần nhiều cái hay ho, và cũng nhiều cái ghen tị lắm. Tôi tự tin sức mình nhiều không kém họ, nhưng cái con đường tôi từng chạy qua nó ngoằn ngoèo lắt léo quá, không thẳng thớm 1 đường, không thuận như họ được.
Chỗ thì rẽ vì né gia đình, chỗ vì thiên hạ nó đánh chặn, chỗ thì vì năng lực bản thân thời điểm đó không có đủ cơ bản để đi cho vững… tùm lum hết cả lên.
Bét ra tôi nghĩ, mình đã làm được vài điều, đó là vợ con đàng hoàng, năng lực học hành bài bản, và ý chí quyết tâm nung nấu cao độ, chạy đúng con đường và đang tăng tốc hết sức.
Tuổi 31 của tôi nó là như vậy đó, vẫn còn 1 chút gì đó chơi vơi, nhưng lý trí vững vàng, kiến thức mở mang, và đã biết len lỏi qua những ngóc ngách của xã hội.
Chắc là năm sau sẽ khác nhiều nữa