XÉT XỬ CỰU PHÓ CHÁNH ÁN VÒI TIỀN CHẠY ÁN

XÉT XỬ CỰU PHÓ CHÁNH ÁN VÒI TIỀN CHẠY ÁN.
Cựu Phó chánh án Tòa án nhân dân huyện Ea Kar – Trương Thị Hoa có hành vi vòi tiền bị cáo Nông Văn Thụt, trong xét xử vụ tai nạn giao thông để được hưởng án treo đã bị Cục điều tra kết luận và ra Cáo trạng truy tố theo khoản 3 Điều 279 BLHS.
Lịch đưa ra xét xử công khai ngày 19/9/2017 tại Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk.
Hiện nay Bị án Nông Văn Thụt đã bị bắt thi hành án 01 năm tù trong vụ tai nạn giao thông tại trai giam Công an tỉnh Đắk Lắk
Trước đó, sau khi ông Thụt tố cáo bà Hoa ép đưa tiền để xử án treo, thì Tòa án huyện Ea kar xử ông Thụt 18 tháng tù giam. sau đó ông Thụt kháng cáo kêu oan và Tòa án tỉnh Đắk Lắk xử phúc thẩm vắng mặt ông Thụt khi đang mổ mắt ở bệnh viện. Kết quả xét xử vắng mặt bỗng dưng giảm 08 tháng xuống còn 01 năm tù đối với ông Thụt.
Hoàn cảnh ông Thụt là người đồng bào Tầy, hiện có 05 người con còn nhỏ, nghề nghiệp đi lái xe 1,25 tấn chở thuê xung quanh huyện Ea Kar, là hộ nghèo ở địa phương, nhưng khi bị tai nạn gia đình bị hại đã bãi nại hết và đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Tòa án xét xử thì chủ động gọi điện thoại ép đòi tiền chạy án xử treo.
ông Thụt tiếp tục kêu oan vì cho rằng xét xử vắng mặt khi ông đang nằm viện là vi phạm nghiêm trong thủ tục tố tụng và đề nghị giám đốc thẩm bản án hình sự vừa qua.
Không biết ngày 19/9/2017 xét xử bị cáo Trương Thị Hoa thì Tòa có triệu tập người bị hại Nông Văn Thụt đang thụ án hay không ?